Thứ Năm, 28 tháng 2, 2013

Nỗi niềm Valentine đúng vào dịp Tết

Dắt tay cô vợ xinh đẹp, Chí Cường (26 tuổi, Hà Nội) tiết lộ bí quyết cưới được vợ của cậu là món quà đặc biệt vào Valentine 3 năm trước: Vượt 300 km về quê bạn gái.
Lễ Tình nhân năm nay trùng vào ngày mùng 5 Tết. Cường chủ ý lựa thời điểm này đưa vợ về quê ngoại như muốn chứng minh tình yêu của cậu đã thành sự thật. 3 năm trước, Valentine trùng vào mùng 1 Tết - đó cũng là khi tình yêu của Cường và Thu Huyền - bạn gái cậu đang trong thời kỳ chớm nở.
Cường và Huyền học cùng trường đại học. Cậu là anh chàng năm cuối “trải đời”, còn Huyền mới là cô gái năm nhất bỡ ngỡ. “Không biết ông tơ bà nguyệt xui khiến thế nào mà tôi tình cờ gặp được Huyền. Chiến dịch theo đuổi cô ấy được đặt ra ngay sau cái nhìn đầu tiên. Tiếc thay năm đó ngày 14/2 lại vào đúng mùng Một Tết. Tôi băn khoăn mãi rồi hạ quyết tâm xin mẹ cho về nhà bạn gái”, Cường chia sẻ.
Trai Hà Nội gốc, bố đi công tác, lại là con duy nhất, Cường cũng suy nghĩ đến việc bỏ lại mẹ ăn Tết một mình, song khát khao được thể hiện tình yêu đã thôi thúc cậu. Cường xin phép mẹ về quê bạn gái 2 ngày. Sau một hồi trầm ngâm, mẹ cậu đã đồng ý.
Nhà bạn gái Cường ở thành phố Vinh. Từ Hà Nội về đó khoảng 300 km. Vé xe đắt gần gấp 3 ngày thường. Cường đi từ sáng sớm, 8 tiếng sau mới đến nơi. Cậu chủ động thuê nhà nghỉ, kiếm gì đó lót bụng, sau đó gọi điện cho bạn gái và tặng quà.
“Tình yêu buổi ban đầu vô cùng trong sáng. Tôi và bạn gái cùng đi dạo trên cầu, ngắm phong cảnh quê hương. Tối hôm đó hẹn mấy người bạn cô ấy đi uống nước, rồi một mình lại về nhà nghỉ ngủ. Sáng hôm sau, cô ấy và bạn đưa tôi đi thăm danh lam thắng cảnh trong vùng. Chiều hôm đó, tôi lại bắt xe về Hà Nội”, Cường kể.
Theo Cường, gặt hái lớn nhất của anh trong vụ tỏ tình “vượt không gian” là thể hiện được tình cảm chân thành của mình với bạn gái và tình yêu của họ có được những bước tiến mới. Để rồi 3 năm sau, đám cưới như mơ của họ đã diễn ra. Tuy nhiên, giờ nhớ lại Cường vẫn còn rùng mình chuyện 2 ngày thông phải ăn phở. 
“Vì chưa được bạn gái cho phép về nhà nên tôi chỉ còn biết ăn quán. Ngày Tết chỉ có duy nhất cửa hàng phở bán hàng nên 2 ngày thông, 4 bữa ăn phở khiến tôi ngán tận cổ. Trên đường về, tôi đã mơ bát cơm nóng, canh rau và hoa quả”, Cường cười.
Tình yêu ngày Valentine.
Khi ngày Valentine vào dịp Tết, những người yêu nhau xa quê có thể tặng nhau một món quà sớm hay món quà muộn. Trong ảnh, chàng trai này tự hào mua được cây hoa đinh hương "độc nhất" làm quà Valentine sớm cho bạn gái. Ảnh: Phan Dương.
Trái lại với sự tiếp đón của bạn gái Cường, Trí Thức (25 tuổi, Thanh Hóa) đã bị bạn gái giận suốt dịp Tết năm 2010, bởi vì cậu đã vượt 90 km bằng xe máy đến nhà cô.
Thức cho biết, 3  năm trước cũng là khi cậu và bạn gái mới yêu nhau. Cậu xem việc mình đến nhà bạn gái chơi vào mùng Một Tết là món quà bất ngờ và ý nghĩa nhất cho ngày Valentine đầu tiên của họ.
“Bạn gái vẫn tiếp đón tôi bình thường nhưng khi tiễn tôi về cô ấy mới nói đang rất giận và không vừa lòng về tôi chút nào. Rằng nếu tôi là người biết nghĩ sẽ dành ngày 1 Tết cho gia đình. Ngày này tham gia giao thông rất nguy hiểm. Thêm vào đó, tôi đi còn giấu bố mẹ, nếu có gì bất trắc thì cô ấy có gánh tội không kịp. Tôi nghe vậy ức lắm, bao nhiêu hân hoan lúc đến tan biến hết, tình cảm của mình bị phủ sạch trơn nên ra về mà tức tối”, Thức nhớ lại.
"Đôi uyên ương" giận nhau, không liên lạc một tuần. Hết kỳ nghỉ lễ, bạn gái Thức đã chủ động gặp cậu giải làm lành. "Bạn gái nói lúc nghe tôi đang trên đường đến nhà cô ấy, chân tay cô ấy rụng rời. Từ lúc đó, chỉ biết ngồi cầu cho tôi bình an. Hóa ra bạn gái yêu tôi theo một cách khác như vậy", chàng trai 25 tuổi cười rạng rỡ.
Qua sự việc này, Thức thấy rằng có rất nhiều cách thể hiện tình yêu không nhất nhất phải vượt không gian, gặp mặt bằng được bạn gái trong ngày đó. “Dù đó là kỉ niệm buồn nhưng nhờ vậy tôi trân trọng bạn gái hơn. Tình cảm của tôi và cô ấy cũng ngày càng bền chặt. Năm nay dù Valentine vào mùng 5 Tết, tôi cũng muốn đến thăm, song người yêu tôi nhắc phải xin phép bố mẹ trước rồi lên nhà cô ấy từ mùng 3 để có thời gian còn nghỉ ngơi ra Hà Nội đi làm. Tôi thấy bạn gái mình rất tâm lý”, Thức bổ sung.
Năm nay lễ Tình nhân 14/2  rơi vào mồng 5 Tết âm lịch. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho những đôi tình nhân ở gần nhau nhưng cũng là nỗi buồn với các cặp đôi xa cách. Chính vì vậy, không ít người lựa chọn về nhà người yêu như một món quà “độc” cho ngày Valentine.

Theo kiến của ý chuyên gia tâm lý Văn Thanh Sỹ, Tổng đài 1088, kỳ nghỉ Tết năm này kéo dài 9 ngày, vì vậy việc về nhà bạn người yêu chơi là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Đó sẽ là món quà bất ngờ và ý nghĩa đối với người bạn yêu thương. Đặc biệt, với người lần đầu ra mắt, đây sẽ là cơ hội "ghi điểm". Người đã thân thuộc với nhà người yêu, sẽ có cơ hội thắt chặt thêm tình cảm.
"Các cụ ta có câu 'Yêu nhau tam tứ núi cũng trèo/Thất bát giang cũng lội, tam thập lục đèo cũng qua'. Vượt không gian, lại nhất là thời gian quý giá như ngày Tết đến thăm người yêu là cách thể hiện được tình cảm chân thành, mãnh liệt. Cũng là cơ hội để hai người yêu nhau tiến thêm những bước mới trong việc tạo dựng tình cảm", chuyên gia Văn Thanh Sỹ cho biết.
Tuy nhiên, chuyên gia tâm lý phân tích, đây chỉ là một trong vô số những cách thể hiện tình yêu ngày Valentine. Một anh lính Côn Đảo vẫn luôn biết cách thể hiện tình yêu với vợ/bạn gái mình mà không nhất thiết anh ấy phải tận dụng những ngày nghỉ phép ít ỏi, vượt nghìn trùng về thăm hoặc người kia đi thăm lại. Một món quà làm bằng tay chuyển phát nhanh, một cuộc điện thoại tâm tình cả đêm… là những cách phổ biến nhất mà những người yêu xa dành cho nhau chứ không phải là cách gặp mặt nhau bằng được. Nhất là khi đi lại rất nguy hiểm, tốn kém. 
Cũng theo chuyên gia Văn Thanh Sĩ, nhiều khi cách làm này còn phản tác dụng, làm đối phương giận hơn. “Bạn có nghĩ, bạn đi một quãng đường xa đến nhà người yêu, sự chân thành đâu thấy mà còn làm cho bạn gái/bạn trai đau lòng, lo lắng hơn. Cho nên trước khi thực hiện cách này bạn nên hỏi ý kiến người yêu xem có chấp nhận. Đừng vì sự hài lòng, ích kỷ của riêng mình mà làm số đông lo lắng”, chuyên gia cho biết thêm.
Một vài ngày nay, chuyên gia của Tổng đài tư vấn 1088 cũng nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của những người đang yêu. Người muốn hỏi nên tặng quà gì ý nghĩa nhất, tỏ tình như thế nào được đáp lại hay có nên tiến thêm một bước với bạn gái/bạn trai trong ngày Valentine... "Valentine là ngày lễ được trông đợi nhất của những người yêu nhau, là cơ hội được tỏ tình, thể hiện hay chứng minh tình cảm. Vì vậy, trước khi lên kế hoạch tặng quà cho ngày này, bạn nên nắm bắt tâm tư của người mình thương để kế hoạch tỏ tình được hoàn hảo nhất", chuyên gia khuyên.
Phan Dương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét